• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ani Salama: Vàng tiếp tục đối mặt với xu hướng giảm

Có hai nguyên nhân chính gây nên đà giảm này: đầu tiên là ngày nghỉ của thị trường Trung Quốc khiến nhu cầu vàng giảm, thứ hai là bình luận ôn hòa của ECB khiến đồng USD tăng mạnh.
Yếu tố duy nhất hỗ trợ cho kim loại quý là những bất ổn tại Trung Quốc- nỗi lo này phần nào đã hạn chế được đà giảm sâu của thị trường. Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo thất nghiệp tại Mỹ sẽ công bố vào tối này nhằm tìm kiếm tín hiệu về động thái gia tăng lãi suất sắp tới của FED. Nhiều người dự đoán quý kim có thể chạm mức thấp mới dưới $1,071 sau phiên họp ngày 17/9 tới.
Phân tích kỹ thuật
Về mặt kỹ thuật, biểu đồ ngày cho thấy giá vàng đã phá thủng dưới đường 20 SMA trong khi các chỉ số kỹ thuật lại cắm đầu đi xuống để tiếp cận gần các đường giữa- điều này càng khẳng định về khả năng .giảm sâu hơn nữa của thị trường.
Trong ngắn hạn, biểu đồ 4h cho thấy đường 20 SMA đang mở rộng bối cảnh tiêu cực trên mức giá hiện tại. Cùng lúc, các chỉ số kỹ thuật lại hồi phục gần mốc quá bán nhưng lại tiếp tục đứng dưới các đường giữa. Do đó, rủi ro vẫn nghiêng về phía trượt giảm.
Ngưỡng hỗ trợ: 1,121.90 1,109.20 1,100.00.
Ngưỡng kháng cự: 1,130.62 1,137,40 1,144.70.
Untitled
ani-salama-author-photoMediumTrên đây là chia sẻ của Ani Salama- chuyên gia kinh tế và là nhóm trưởng của FXStreet American team.
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :