• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

USD tiếp tục tăng sau phiên họp Fed

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã đưa ra bức tranh tích cực về thị trường lao động trong kết luận phiên họp chính sách kéo dài 2 ngày. Ngân hàng trung ương cho biết, thị trường việc làm tiếp tục đà tăng vững chắc, nhấn mạnh vào mức độ sụt giảm của tỷ lệ thất nghiệp.
Sau tuyên bố phiên họp FOMC, USD tăng 0,7% so với euro lên 1,0982 USD/euro. Đồng thời USD cũng tăng 0,3% so với yênlên 123,9 yên/USD.
Tuy Fed không đưa ra tín hiệu cụ thể về thời điểm nâng lãi suất, nhưng thị trường cho rằng lãi suất sẽ tăng vào tháng 9 tới. Fed cho biết chỉ cần thêm số liệu cho thấy đà tăng trưởng của thị trường lao động để bắt đầu tăng lãi suất, lần đầu tiên trong hơn 9 năm qua.
Mặc dù lạm phát vẫn thấp hơn mục tiêu 2% của Fed và những diễn biến trên thị trường quốc tế, kể cả khủng hoảng nợ châu Âu và đà lao dốc của chứng khoán Trung Quốc trong thời gian qua làm phức tạp hơn thời điểm nâng lãi suất, nhưng hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng kỷ nguyên của lãi suất cận 0 đang đi đến hồi kết.
Nikko Asset Management dự báo đến cuối năm 2015, tỷ giá yên/USD sẽ đạt 127 yên/USD trong khi cặp tỷ giá USD/euro là 1,07 USD/euro.
Theo NCĐT
SmartNews.Com
Chế độ xem :