• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng tăng sau cuộc tấn công của IS vào Paris

Giá vàng giao ngay hiện tăng khoảng 0,9% lên mức $1093,74/oz. Kim loại quý tuần trước đã trải qua bước giảm 0,5% và từng chạm mức $1074,25 hôm thứ Năm – mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.
ket-qua-dau-thau-vang-mieng-ngay-25-06-2013

Vàng tăng sau cuộc tấn công của IS vào Paris

Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xung IS đã nổ súng và giết chết ít nhất 129 người trong thủ đô Paris của nước Pháp – tạo nên vụ khủng bố tồi tệ nhất nước Âu châu trong hơn một thập kỷ qua. Sự kiện này có thể thúc đẩy nhu cầu ngắn hạn đối với vàng, theo Commerzbank AG và Emirates NBD PJSC – ngân hàng ở Dubai.
Giá tài sản vàng đã giảm tới 7,8% trong năm nay bởi nền kinh tế Mỹ biểu hiện tăng trưởng khá vững chắc, đẩy mạnh tỷ lệ cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm tăng lãi suất.

“Đó là một phản ứng tự động của thị trường sau sự kiện bi thảm cuối tuần trước!”, dẫn lời Victor Thianpiriya – nhà phân tích của Australia & New Zealand Banking Group Ltd. tại Australia & New Zealand Banking Group Ltd.

Victor Thianpiriya không mấy lạc quan nói rằng: “Thật không may, tôi không cho rằng đà tăng này sẽ bền vững!”.

Các kim loại quý khác cũng đi lên trong phiên hôm nay, giá bạch kim giao ngay tăng 0,9% lên $867/oz, ghi nhận ngày tăng đầu tiên từ phiên 28/10. Trong khi đó, giá bạc giao ngay tiến 1,3% lên mức $14,4437. Giá palladium cũng hồi phục lại 1,3% sau khi rớt giá thảm hại 13% trong tuần trước – bước giảm tuần mạnh nhất kể từ tháng 5/2010.
Đà giảm hàng năm
Giá vàng hiện đang hướng tới năm giảm giá thứ ba liên tiếp do các nhà thực thi chính sách Fed có thể nâng chi phí đi vay lần đầu tiên kể từ năm 2006. Giá vàng thường mất đi sức hấp dẫn của mình khi mà chính sách tiền tệ thắt chặt hơn bởi tài sản này không đem lại lợi tức. Giới đầu tư cho rằng 66% cơ hội Fed nâng lãi suất trong tháng tới.

“Trong bối cảnh cuộc khủng bố tại Paris, giá tài sản trên toàn cầu sẽ tăng lên đối với các tài sản toàn cầu!”, dẫn lời Huatai Great Wall Futures Co. viết trong một lưu ý hôm thứ Hai.

Hãng này nhận định: “Giá vàng và bạc được kì vọng tăng trong tuần này do lo ngại rủi ro cùng với đồng USD.”
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :