• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mẫu hình Pin Bar cho thấy khả năng mở rộng hướng lên của vàng

images35
Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1092.42/oz, tăng nhẹ so với cuối tuần trước nhưng vẫn không quá xa so với mức thấp 3 tháng.
Rõ ràng, giới đầu tư thường tìm tới tới vàng như một thiên đường an toàn trong bối cảnh rủi ro và bất ổn tăng cao. Sự kiện khủng bố tại Paris khiến người ta lo lắng nhiều hơn về viễn cảnh tương tự tại các quốc gia khác.
“Bất ổn luôn chứng minh là một xu hướng tích cực cho vàng, tuy nhiên, chúng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Chúng ta có thể kỳ vọng một vài nỗ lực tăng trong ngắn hạn”- Dominic Schnider,chuyên gia phân tích tại UBS Wealth Management, Hong Kong nhận xét.
Tuy nhiên, áp lực giảm vẫn đang đè nặng thị trường bởi kỳ vọng tăng lãi suất đồng USD gia tăng sẽ tạo áp lực lớn kéo giảm giá vàng đi xuống. Ttừ đầu tháng 11 đến nay, giá vàng đã giảm hơn 5% sau khi báo cáo việc làm tháng 10 tốt hơn dự kiến đã làm tăng dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất trong phiên họp chính sách vào tháng tới.
Phân tích kỹ thuật
Với việc đóng cửa với mẫu hình Pin Bar, dường như thị trường đang có xu hướng đi lên. Nếu đúng như vậy, xu hướng ngắn hạn của quý kim có thể sẽ được cải thiện.
Về xu hướng giảm, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1080.00- một bước đột phá tại đây sẽ kéo thị trường về 1069.00. Trong trường hợp lùi xa hơn, trượt qua ngưỡng này sẽ mở cửa cho quý kim tiến về 1055.00.
Tuột mất ngưỡng này sẽ kích hoạt áp lực giảm sâu nhắm mục tiêu 1045.00. Đường RSI hàng ngày đang khá tiêu cực và cho thấy khả năng đi xuống, chứng tỏ nguy cơ trượt sâu hơn nữa.
Ngược lại, ngưỡng kháng cự nằm tại 1100.00, phá thủng ngưỡng này sẽ điều hướng thị trường về vùng 1115.00.
Trong trường hợp vượt qua mốc này, đây sẽ là cơ hội để kim loại quý chinh phục  điểm giá 1130.00. Một bước biến động tại đây sẽ khuyến khích thị trường tìm về 1145.00.
Nhìn chung, thị trường vàng đang nỗ lực đi lên theo bước hồi phục điều chỉnh.
Gold Daily Chart
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :