• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng thế giới diễn biến dè dặt, trụ vững quanh mốc $1276/oz

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1276.47/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay.
Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la Mỹ đang trượt giá so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ và phải chịu sức ép nặng nề hơn sau khi BOJ bỏ qua mọi kỳ vọng của thị trường về việc tiếp tục sử dụng các chính sách kích thích tiền tệ trong thời gian này. Lãi suất ngắn hạn của Mỹ cho thấy rất có thể phải đến tháng 9, FED mới quyết định có tăng hay không.
Rõ ràng là tài sản nhạy cảm với mức lãi suất cao, bởi nó sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không có lãi suất trong khi trợ giá đồng đô la. Sau 3 năm chứng kiến thị trường vàng liên tục trượt dốc, giới phân tích đã có thể khẳng định giá vàng đã chạm sàn và sẽ tăng trở lại, mà rõ nhất là đà tăng 17% từ đầu năm đến nay.

“Tôi nghĩ yếu tố chính tác động tới vàng lúc này chính là tốc độ điều chỉnh lãi suất của FED cho thích ứng với lạm phát và áp lực tăng lương”- Mark Heppenstall, chuyên gia đầu tư tại Penn Mutual Asset Management cho hay. “Chúng tôi dự đoán FED sẽ cho phép và kỳ vọng lạm phát ở trên mốc 2% trước khi xúc tiến việc điều chỉnh lãi suất thêm nữa”.

Phân tích kỹ thuật
Giá vàng tiếp tục chạy theo xu hướng tăng trong phiên hôm qua và mở rộng nỗ lực này trong phiên hôm nay nhắm mục tiêu là mốc cao kỷ lục cũ tại 1282.92- cũng là mục tiêu quan trọng đầu tiên mà chúng ta đã đề cập ngày hôm qua.
Động lực khả quan đang nhận được sự hỗ trợ từ đường EMA50, từ đó, củng cố khả năng tiếp cận các mốc giá trên, thậm chí xa hơn nữa là 1300.00.
Do đó, chúng ta có thể tiếp tục kỳ vọng và xu hướng lên trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Cần phải chú ý rằng chạm 1300.00 sẽ mở cánh cửa cho kim loại tiến về 1344.85. Tuy nhiên, trụ vững trên 1227.40 là điều kiện quan trọng để thị trường có thể chinh phục các mục tiêu này.
Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1260.00 tới ngưỡng cản 1300.00.
Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan
UntitledGiavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :