• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

1/5 lượng vàng thế giới được chôn cất tại London

Gold-bars-2_2609564k
Các kho hầm tại London đang “bảo vệ” khoảng 1/5 lượng vàng toàn hành tinh với giá trị đáng kinh ngạc 172 tỷ USD được nằm khuất dưới các con phố của thủ đô.
Kho vàng thuộc sở hữu của Ngân hàng Trung ương Anh trên đường phố Threadneedle được cho là đang cất giữ 5.134 tấn vàng- chiếm phần lớn trong tổng số 6,256 tấn đang đang hiện diện tại đây.
Rõ ràng vàng thỏi luôn là thứ phổ biến nhất đối với giới đầu tư bởi vì vàng- trong lý thuyết- luôn luôn giữ được giá trị của nó và không gặp vấn đề gì trước biến động kinh tế thế giới.
Đang có một lượng vàng khổng lồ ẩn náu trong thủ đô Anh bởi vì đơn vi đo lường chất lượng London Good Delivery đặt trụ sở tại đây. Đơn vị này là nơi thiết lập chuẩn chất lượng cho các thanh vàng, giúp chúng trở nên dễ dàng hơn trong giao dịch và đảm bảo rằng London là một thành phố quan trọng đối với các nhà đầu tư vàng.
Nghe có vẻ rất “James Bond” nhưng thực tế vàng thỏi đang được cất giữ tại những ngồi hầm được xây dựng từ thời 1930 và cần tới những chiếc chìa khóa dài 3ft (0,9144m).
Trưởng bộ phận an ninh tại đây khẳng định cách thức giữ vàng cổ xưa này thậm chí còn an toàn hơn nhiều so với một hệ thống điện tử.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ở đây thiếu những biện pháp an ninh công nghệ cao.
Khách thăm quan có thể nói mật khẩu vào một microphone nhận dạng giọng nói trước khi tiếp cận các thanh vàng miếng tuyệt đẹp với những kích thước và hình dạng khác nhau dựa trên giá trị và độ tuổi của chúng.
Bản thân mỗi hầm chứa cũng có những lịch sử phong phú riêng biệt của mình. Khi vàng của Anh được chuyển đến Canada để dự phòng trong Thế chiến thứ 2, một trong những hầm chứa đã được chuyển đổi thành một nhà ăn, trước khi được chuyển đổi thành một hầm trú bom.
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :