• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng kỳ hạn tăng mạnh, tiếp cận các mốc cao tháng

Hôm qua, giá vàng tăng hơn 1% khi BOJ quyết định chưa tăng kích thích tiền tệ, khiến yên tăng giá, và Fed phát tín hiệu chưa vội nâng lãi suất. Trước đó, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất sau phiên họp chính sách 2 ngày kết thúc vào thứ Tư 27/4 trong khi vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 6 tới đây và phát tín hiệu không vội thăt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.
Tất cả những điều đó đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng vàng để trú ẩn, đẩy giá vàng thế giới tăng vọt. Sáng nay, giá vàng thế giới đã leo lên mốc cao $1277/oz và chạm mốc cao 1 tháng.

Chuyên viên phân tích Robin Bhar của Societe General cho biết: “FED tỏ ra ôn hòa hơn khi cho ra một quyết định cứng rắn hơn dự kiến về khả năng tăng lãi suất, giúp đẩy giá vàng đi lên trong khi BOJ rõ ràng đã khiến thị trường bị sốc khi cũng đưa ra một quyết định tương tự”.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng nhẹ trong phiên cuối tuần trong bối cảnh thị trường vẫn đang bị ảnh hưởng khá mạnh trước quyết định bất ngờ của BOJ và dữ liệu kinh tế kém khả quan tại Mỹ.

“Về dài hạn, trong bối cảnh giới hoạch định chính sách có thể sẽ không có thêm bất kỳ một quyết định gây bất ngờ nào về lãi suất trong thời gian tới, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016. Rất nhiều ý kiến cho rằng cho đến cuối năm nay, giá vàng thế giới sẽ chạm mức 1.350 USD/ounce” – ôngGeorge Milling-Stanley nói.

Phân tích kỹ thuật
Vàng giao kỹ thuật tháng 6 chốt phiên hôm qua gần mốc cao ngày và mở rộng lên mức cao tháng trong phiên sáng nay. Biểu đồ ngày vẫn cho thấy những cơ hội tăng khả quan. Nhìn chung, các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ủng hộ cho thị trường.
Về xu hướng tăng ngắn hạn, mục tiêu đột phá tiếp theo là đóng cửa trên ngưỡng cản vững chắc tại mức cao tháng 3 tại $1,287.80.
Ngược lại, mục tiêu đột phá giảm nhắn hạn tiếp theosex là trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc tại mức thấp ngày hôm qua là 1,239.10.
Ngưỡng kháng cự đầu tiên được nhìn thấy tại mức cao tháng 4 là $1,272.40, sau đó là $1,280.00.
Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên nằm tại $1,260.00, sau đó là $1,250.00.
Untitled
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :