• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

$1,300 có thể là mốc sàn mới của vàng trong tuần tới

images5
Cụ thể, vàng có thêm 0.5%, đạt $1299.63/oz sau khi chinh phục mốc cao trong ngày là $1,297.70- đây cũng là con số cao nhất kể từ ngày 3/5.
Kết thúc phiên họp hôm qua, FED quyết định giữ nguyên mức lãi suất cho vay ở biên độ từ 0,25-0,5% được áp dụng từ tháng 12/2015 tới nay trong bối cảnh thị trường việc làm không chắc chắn, đồng thời không đưa ra thông báo cụ thể về đợt nâng lãi suất kế tiếp.
Theo lộ trình, FED dự định sẽ nâng lãi suất hai lần trong năm 2016. Tuy nhiên trong hai năm tới, cơ quan này sẽ chỉ nâng lãi suất 3 lần, thay vì 4 lần như tuyên bố trước đây.

Brien Lundin, biên tập viên Gold Newsletter cho biết “Với việc rất nhiều nền kinh tế đang duy trì môi trường lãi suất thấp, đặc biệt là khi con đường để FED tăng lãi suất ngày càng hẹp lại thì triển vọng của vàng đang rất sáng sủa”.

Còn Ned Schmidt tại Value View Gold Report thì cho rằng mốc $1,300 có thể là mốc sàn mới của vàng trong tuần tới.
Bà Janet L. Yellen chia sẻ nền kinh tế toàn cầu vẫn còn mong manh và kết quả cuộc bỏ phiếu về tư cách thành viên Liên minh châu Âu của Anh cũng là một yếu tố cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định về lãi suất.
“Brexit là nỗi lo thực sự làm rối ren thị trường tiền tệ trong ngắn hạn”- Julian Phillips tại GoldForecaster.com nói và nhấn mạnh tỷ lệ ngoại hối đồng dollar sẽ biến động mạnh, từ đó, vàng sẽ được hưởng lợi.

“FOMC đã khiến vàng trở nên rực rỡ hơn, lấp lánh hơn với ít khả năng điều chỉnh lãi suất trước tháng 9. Quý kim thậm chí có thể chạm $1900 vào đầu năm 2017 nếu đồng dollar trượt sâu trong vòng tháng tới.”- ông bổ sung.

Kết quả điều tra của Reuters cho thấy phần đông các ngân hàng lớn tại Wall Street dự đoán FED sẽ không điều chỉnh lãi suất lần nào nữa trong năm nay.
Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay tài sản vàng của họ đã tăng 0.23%, đạt 900.75 tấn trong phiên hôm qua. Đây là mốc cao nhất của họ kể từ tháng 10/2013.
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :