• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
Quan điểm của Wall Street và Main Street khá giống nhau khi dự đoán giá vàng
21 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát hàng tuần của Wall Street. Có 14 phiếu, tương đương 67%, kêu gọi giá vàng tăng trong tuần tới. 3 cử tri còn lại, tương đương 14%, cho rằng giá vàng sẽ giảm. Trong khi 4, hay 19%, tìm kiếm một thị trường đi ngang hoặc trung lập.
Trong khi đó, 541 cử tri tham gia vào cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến Main Street. Tổng số 272 cử tri, hay 50%, dự đoán vàng tăng. 189 phiếu, hay 35%, cho rằng quý kim xuống thấp hơn. Trong khi 80 người, hay 15%, nhận định thị trường trung lập.
Hôm 2/3, giá vàng giao tháng 4 kết phiên tăng 18,20 USD, tương đương 1,4%, lên $1323,40/oz. Tính cả tuần, kim loại này sụt 0,5% giá trị.
Vàng – Nhiều nhận định tích cực
Ken Morrison là biên tập viên của tờ Morrison on the Markets. Ông là một trong số những người tìm kiếm vàng sẽ được hưởng lợi từ lo lắng về một cuộc chiến tranh thương mại leo thang.

Triển vọng về một cuộc chiến tranh thương mại với hầu hết các đối tác thương mại và đồng minh mạnh nhất của Mỹ đã đột ngột thay đổi tâm lý của nhà đầu tư với đồng đô la. Và, do đó, vàng hưởng lợi.

Bước giảm lớn của giá vàng hôm thứ Năm đi kèm với thay đổi các hợp đồng mở, giảm 15.000 hợp đồng trong ngày với khối lượng giao dịch trên mức trung bình, báo hiệu sự đầu hàng. Vàng sẽ có khả năng hỗ trợ cho đến khi có thêm thông tin chi tiết về mức thuế đề xuất. Quý kim có thể đạt đến $1335/oz. Liệu Canada và Mexico có được miễn thuế như năm 2002 không? Hai quốc gia này chiếm tới 25% lượng thép nhập khẩu của Mỹ. Rõ ràng, họ là đối tác thương mại quan trọng của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Adam Button là nhà phân tích tiền tệ tại Forexlive.com. Ông cũng cho rằng vàng sẽ cao hơn vì những lý do tương tự.

Thị trường đang bối rối bởi mức thuế mới được công bố bởi Trump. Và, nguy cơ sẽ còn nhiều hơn nữa. Vàng – một thiên đường an toàn sẽ ngày càng hấp dẫn.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group. Ông bình luận rằng thuế quan cũng có thể hỗ trợ vàng do tiềm năng lạm phát. Mức thuế quan cao hơn sẽ làm tăng chi phí của một loạt các mặt hàng, như ô tô (kim loại để sản xuất) hay soda (nhôm được sử dụng cho lon), ông nói.
Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường của SIA Wealth Management nói:

Tôi đang lạc quan về vàng trong tuần tới. Vào ngày thứ Năm, đáy của kênh tăng từ $1300 đến $1360 được duy trì cùng với một cây nến tăng giá. Điều này cho thấy một sự bật lên của thị trường có thể bắt đầu. Ngoài ra, các phát biểu về thuế thép của Trump dường như đang làm gia tăng niềm tin của thị trường. Và, điều này có thể khiến một số người tìm kiếm những nơi ẩn náu như vàng. Hãy nhớ rằng vào năm 2002, cung tương tự như vậy, Tổng thống Bush đã gây ra một chân giảm lớn trên thị trường bằng cách áp dụng thuế thép.

Richard Baker là biên tập viên của Eureka Miner Report. Ông cũng là người cũng lạc quan về quý kim và nhận định giá sẽ tăng. Baker bình luận rằng tin tức xấu trong ngày có thể tạo sự khác biệt lớn trong thị trường.

Vàng, sau khi có một tuần tồi tệ chống lại một loạt tài sản và gần như vi phạm mức $1300, đã tìm thấy lợi ích trong vai trò là nơi an toàn nơi trú ẩn trong chiến tranh thương mại toàn cầu và lo ngại lạm phát… Thông báo đáng ngạc nhiên của Tổng thống Mỹ về thuế thép và nhôm đã đưa chỉ số USD lên mức cao nhất trong 6 tuần (90,91) và đẩy giá cổ phiếu toàn cầu đi xuống hôm thứ Năm. Mặc dù việc thực hiện thuế quan có thể nhẹ hơn dự đoán, kim loại màu vàng sẽ không nghi ngờ gì nữa ở chế độ an toàn trong thời gian gần đây.

Adrian Day là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Ông tìm kiếm kim loại sẽ tăng lên. Theo ông, ý tưởng vàng bị bán tháo sau lời tuyên bố của tân Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã bị làm quá.

Fed sẽ vẫn thận trọng trong việc tăng lãi suất. Đặc biệt là khi họ quan tâm tới mức nợ cao. Bao gồm cả ở cấp chính quyền liên bang, nơi mà mức lãi suất cao có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí nợ. Nếu tăng lãi suất, khi tỷ lệ lạm phát thấp, là tích cực đối với vàng. Kịch bản này chúng ta đã từng thấy trong những năm 2005-2007 và 1976-1980.

Vàng – Vẫn có những quan điểm tiêu cực
Trong khi đó, Ralph Preston, hiệu trưởng của Heritage West Financial, nằm trong số những người cho rằng giá sẽ xuống thấp hơn. Ông bình luận rằng, ít nhất, đường đi của các mức kháng cự “dường như giảm xuống”.
Vàng – Quan điểm trung lập
Kevin Grady là chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC. Ông mô tả mình là người trung lập với vàng nhưng đang tìm kiếm sự biến động. Vị này nhận xét rằng đà tăng của vàng sau tin tức về thuế của Trump có thể là do sự đầu cơ ngắn hạn. Và, ông nghi ngờ nhiều vụ đặt cược lớn trong dài hạn đã hoàn toàn nhảy vào thị trường.

Vàng sẽ di chuyển khắp mọi nơi. Nó theo sau đồng USD. Có rất nhiều bất ổn trong thị trường.

Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :