• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng luẩn quẩn trong vùng đỏ quanh $1140

 

1352098698

Hiện vàng giao ngay đang được bán với $1139.08, giảm nhẹ 0.2% so với trước đó nhưng vẫn đang tìm kiếm cơ hội thủng qua hàng rào $1141.

Theo các chuyên gia, dù giá vàng đang được hỗ trợ bởi tình hình chính trị thế giới bất ổn sau vụ sát hại đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ song giới phân tích cho rằng bao trùm lên thị trường vẫn là “bóng ma” lãi suất theo dự định tăng của Fed trong năm 2017.

Chủ tịch FED Chair Yellen vào tối qua đã nhấn mạnh rằng thị trường việc làm đã có bước cải thiện mạnh mẽ nhất trong gần 1 thập kỷ qua, bên cạnh đó, tăng trưởng mức lương cũng đi lên. Đây là tín hiệu vui cho kỳ vọng lạm phát và khả năng nâng lãi suất hơn nữa trong năm tới.

Trước mắt, vàng còn đối mặt với rủi ro giảm giá trước khả năng Ấn Độ có thể coi việc sở hữu vàng cho các mục đích đầu tư là phạm pháp sau quyết định đổi tiền gây sốc của thủ tướng nước này. Giao dịch vàng tại Ấn Độ đang bị đánh thuế rất cao. Bên cạnh đó, vàng có thể giảm do giao dịch trầm lắng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới sắp tới.

“Phiên tăng giá hôm thứ Hai chưa đủ sức phá tan đà giảm của giá kim loại quý, tuy nhiên nó có thể đẩy giá kim loại tăng 20USD/oz trong ngắn hạn. Một phần nguyên nhân đẩy giá đi lên là hoạt động tất toán vị thế bán khống”- chuyên gia tại Linn Group cho biết.

Bất chấp đợt giảm nhiều tuần liên tiếp, giá vàng vẫn tăng 8% so với đầu năm và hướng tới năm tăng đầu tiên kể từ năm 2012

Lúc này, giới đầu tư tập trung tới quyết định chính sách của BOJ trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin cơ bản quan trọng trong ngày. Dự đoán BOJ sẽ giữ nguyên chính sách hiện tại và đưa ra những nhận định khả quan hơn về nền kinh tế quốc gia, điều đó cũng có nghĩa là phương hướng lãi suất tương lai của họ có thể sẽ là tăng chứ không phải là giảm.

BMO điều chỉnh dự báo giá vàng về mốc $1,175/ounce trong năm tới, giảm mạnh so với con số $1,413/ounce đã đưa ra trước đó. Tới năm 2018, kỳ vọng giá vàng có thể hồi phục nhẹ về $1,250/ounce- giảm $100/ounce so với những gì mà ngân hàng Canada này đã từng tuyên bố.

Các mốc kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện ngưỡng kháng cự 1144.30 (daily S3) và 1150 (round figure).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1136.34 (5-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để thị trường lùi về 1130 (ngưỡng hỗ trợ chính).

Giavang.net

SmartNews.Com
Chế độ xem :