• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng tăng nhẹ hậu Giáng sinh, test ngưỡng $1136

 

Hiện vàng giao ngay đã lấy thêm 0.19%, đạt mốc $1135.15/oz. Có thể thấy, thị trường vẫn đang trong quá trình hồi phục dần dần từ mức đáy nhiều tháng.

Sáng nay, lực mua xuất hiện trở lại trong phiên Á sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc mở phiên trượt giảm đã tác động xấu tới tâm lý thị trường nói chung, vàng tranh thủ tìm kiếm sức hấp dẫn an toàn của mình.

Tuy nhiên, bất cứ bước đi lên nào của vàng cũng có thể bị hạn chế trong bối cảnh đồng dollar vẫn chiếm ưu thế trên các bảng điện tử, đặc biệt là khi có sự hậu thuẫn của lợi tức trái phiếu tăng.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar đang tăng mạnh so với đồng yen Nhật. Đồng euro duy trì bước tăng nhẹ so với dollar khi thị trường bắt đầu khởi động lại các giao dịch và tranh thủ nốt những ngày cuối cùng của năm.

Báo cáo của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn cho biết các quỹ phòng thủ và quản lý tiền tệ đã cắt giảm trạng thái mua vàng trên sàn Comex suốt 6 tuần liên tiếp tính đến ngày 20/12.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng Ấn Độ vẫn khá yếu bất chấp giá vàng rơi xuống mức đáy hơn 10 tháng. Động thái rút bỏ các đồng tiền mệnh giá lớn của chính phủ, cộng với thời điểm diễn ra các lễ hội khiến người mua không mấy mặn mà.

Lúc này, giới đầu tư đang hướng tới báo cáo niềm tin tiêu dùng và S&P/CS Composite-20 HPI tại Mỹ sẽ công bố tối nay. Đây cũng có thể là một động lực mới cho thị trường xác định hướng đi tiếp theo.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới được dự báo sẽ tiếp tục biến động mạnh trong năm 2017 trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới ngày càng bất định. Mặc dù vậy, những diễn biến gần đây cho thấy, thị trường dường như đã tìm được đáy của đợt giảm vừa qua, ở khoảng $1.125/ounce.

Các mốc kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự 1140 (round figure) và 1147.86 (20-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1130 (zero figure), trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để quý kim tìm về 1126.90 (mức thấp 16/12).

Giavang.net

SmartNews.Com
Chế độ xem :