• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đồng USD sẽ phản ứng ra sao trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp?

Tuy nhiên, không phải tất cả giới đầu tư đều lạc quan như vậy khi thị trường chứng khoán quay đầu giảm từ mức cao kỷ lục và lợi tức trái phiếu cũng có dấu hiệu hạ nhiệt. Mặc dù vậy, xu thế khả quan vẫn chiếm ưu thế khi các chuyên gia tài chính chờ đợi giới chủ công ty đã thuê thêm 200k nhân viên và tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 6.7% xuống còn 6.6%. Đa số thị trường tin rằng bảng lương hôm nay ít nhất sẽ đáp ứng được kỳ vọng nếu như không muốn nói rằng có thể vượt qua cả dự đoán của họ. Nếu điều này xảy ra, đồng USD sẽ được ủng hộ nhiệt tình.

Cứ mỗi tháng qua đi, chúng ta lại nóng lòng chờ đợi 8 chỉ số về thị trường lao động nhằm xác định xem liệu bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng hay giảm. Trong đó, báo cáo sản xuất ISM được coi là chỉ số quan trọng nhất- tháng trước, chỉ số này đã hồi phục mạnh mẽ. Mặc dù chỉ số này đã thất bại trong việc dự đoán đà tăng của bảng lương tháng 2, tuy nhiên, trong lịch sử thì đây vẫn là yếu tố có mối liên hệ mạnh mẽ nhất với báo cáo bảng lương. Hi vọng chúng sẽ cho thấy các công ty tại Mỹ đã tuyển thêm thật nhiều công nhân trong tháng này.

Theo Challenger Grey & Christmas, số lượng người bị sa thải đã giảm và báo cáo ADP cũng cho thấy tín hiệu khả quan. Cùng lúc, trợ cấp thất nghiệp hàng tuần rơi xuống mức thấp 4 tuần với mức trung bình di động 4 tuần giảm mạnh còn 319.5k. Trong khi đó, niềm tin thị trường có phần xáo trộn với chỉ số tâm lý của đại học Michigan trượt nhẹ và khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin thị trường rơi xuống mức đáy 6 năm. Khu vực duy nhất khiến thị trường bận tâm chính là lĩnh vực sản xuất- nơi mà tăng trưởng việc làm đang chững lại.

Tuy nhiên, với hầu hết các chỉ số hàng đầu của báo cáo bảng lương đều cho thấy những tín hiệu quả quan, chúng ta có nhiều lý do để tin rằng kết quả ngày hôm nay sẽ là yếu tố tích cực cho đồng USD. Mặc dù vậy, quy mô khả quan tới đâu còn phụ thuộc vào mức độ ngạc nhiên của thị trường. Hiện tại, hầu hết mọi người đều cho rằng bảng lương sẽ tăng lên vì trợ cấp thất nghiệp giảm, tác động của thời tiết được hạn chế cũng như quyết định thắt chặt chương trình gói QE của FED trong tháng 3.

Nếu bảng lương tăng ít nhất 150k, đồng USD sẽ suy yếu và mốc giá 104 sẽ là đỉnh cao cho cặp USD/JPY. Trong trường hợp bảng lương tăng 225k hay cao hơn nữa, cặp USD/JPY sẽ thực hiện một bước đột phá với mục tiêu 105. Khi đà tăng chỉ lình xình quanh 195k và 220k, tác động lên đồng bạc xanh có lẽ sẽ rất nhỏ nhưng vẫn được coi là tích cực. Hãy chú ý tới báo cáo điều chỉnh bởi vì chúng có thể tác động tới phản ứng của đồng bạc xanh.

Những chỉ số ủng hộ cho báo cáo bảng lương tối nay:

1. Bước tăng mạnh trong chỉ số ISM phi sản xuất

2. Chỉ số niềm tin Conference Board chạm mức cao nhất trong vòng 6 năm.

3. Thay đổi việc làm ADB điều chỉnh từ 178k lên 191k.

4. Cắt giảm việc làm giảm 30.2%.

5. Tỷ lệ thất nghiệp trung bình giảm mạnh xuống còn 319.5k.

6. Trợ cấp thất nghiệp giảm từ 2.907 còn 2.836.

Giavang.net

SmartNews.Com
Chế độ xem :