• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng theo đuổi động lực tăng


Giá vàng tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn lên ngôi.
Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1275.11/oz, tăng nhẹ so với sáng nay. Cuối tuần trước, đã có lúc quý kim đạt đỉnh điểm tại $1.279,60- mức cao nhất kể từ 2/2015.
Sở dĩ giá vàng bất ngờ lên cao là do giới đầu cơ giá lên đồn đoán Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ tăng cường các biện pháp nới lỏng tiền tệ trong tuần này. Bên cạnh đó, giới đầu tư dự đoán sẽ có cuộc tranh luận gay gắt về lộ trình lãi suất phù hợp trong phiên họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào tuần tới.
Nhiều nhà phân tích đang tranh cãi rằng vàng đã tăng quá nóng và nó sẽ phải điều chỉnh lại”, trưởng bộ phân nghiên cứu tại BullionVault, ông Adrian Ash, cho hay.
“Tuy nhiên, mô hình “chữ thập vàng” lập được trong tuần trước là động lực lớn thúc đẩy giới đầu tư xuống tiền sâu hơn, dài hơn, giúp thị trường vẫn đứng vững”, ông nói tiếp.
Trong khi đó, chuyên gia phân tích tại Forex.com và City Index, ông Fawad Razaqzada, thì cho rằng việc giá dầu vượt lên $40/thùng cũng như việc chỉ số S&P 500 Index’s vượt mốc 2.000 sẽ hướng giới đầu tư về phía các kênh đầu tư rủi ro và xa rời các kênh trú ẩn an toàn như vàng.
James Steel, chuyên gia phân tích của ngân hàng HSBC cho rằng giá kim loại này sẽ không giảm mạnh mặc dù báo cáo việc làm của Mỹ tích cực. Còn Barnabas Gan, nhà phân tích của ngân hàng OCBC dự báo giá vàng sẽ dao động trong khoảng từ 1.000-1.150 USD/ounce vào cuối năm nay, với khả năng FED tăng lãi suất ít nhất một lần trong năm.
Phân tích kỹ thuật
Giá vàng tiếp tục leo cao trên 1263.23 và theo đuổi động lực tăng trên cơ sở ngày cũng như trong ngắn hạn. Cần phải chú ý rằng diễn biến hiện tại vẫn ấn định bên trong mô hình đồ thị cờ hiệu tăng mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Điều này cũng có nghĩa là chạm đường kháng cự của mô hình- nằm tại 1271.60- sẽ kích hoạt hiệu ứng lạc quan của mô hình, tiếp đó, sẽ đẩy thị trường tiến gần tới các mục tiêu tiếp theo tại 1300.00.
Do đó, kỳ vọng lạc quan của chúng ta sẽ tiếp tục giữ nguyên giá trị và phát huy hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt là khi thị trường đang nhận được sự ủng hộ của đường EMA 50. Cần phải chú ý rằng khả năng mở rộng viễn cảnh tích cực này sẽ phụ thuộc vào nỗ lực trụ vững trên 1228.50 và 1212.34 của giá vàng.
Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1250.00 và 1300.00.
Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan
get_image
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :