• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Omkar Godbole: Vàng quay đầu giảm dù có lực hỗ trợ


Giá vàng mất tới 1% trong ngày hôm nay khi nhà đầu tư bớt dần hứng thú đối với kim loại quý. Vàng cũng đã không tận dụng được đà tăng sau khi dòng vốn chảy vào tài sản này.
Nhắm hỗ trợ là 23,6% Fibo
Giá vàng nhiều khả năng sẽ mở rộng đà giảm và kiểm tra mốc $1227 (23,6% Fibo của diễn biến giá mức thấp tháng 12 – mức cao tháng 3). Bất chấp quan điểm ôn hòa của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed dẫn tới đà bán tháo đồng USD, kim loại quý vẫn chẳng thể vượt lên trên ngưỡng cản khó khăn tại 100 – MA theo tháng định ở $1263.
Vụ nổ bom khủng bố tại Brussels đã kích hoạt nhu cầu đối với tài sản an toàn, tuy nhiên vàng khó lòng nhận được ích lợi từ lực cầu. Kết quả là, giá vàng liên tục giảm trong ngày hôm nay và từng chạm mức thấp ngày tại $1231,61. Bên cạnh đó, quan điểm “hiếu chiến” từ các quan chức Fed hai ngày qua cũng gây áp lực phần nào tới kim loại quý.
Các ngưỡng kĩ thuật
Hỗ trợ tức thì của thị trường nằm ở $1227 (23,6% Fibo của diễn biến giá mức thấp tháng 12 – mức cao tháng 3), nếu ngưỡng nà mất đi thị trường có thể kiểm tra $1211,41 (mức thấp hôm 26/2) và sau đó là $1200.
Ngược lại, vượt lên trên kháng cự $1240 (mức cao hôm thứ Hai) có thể là cơ hội mở ra cho thị trường nhắm đích $1249,50 (mức cao ngày) và sau đó là $1263 (100 – MA theo tháng).
Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net
Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.
SmartNews.Com
Chế độ xem :