• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng kỳ vọng dao động trong khoảng $1060.00-$1100.00/oz

Hiện giá vàng giao ngay đang được bán với giá $1074.31/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay.
Nguyên nhân dẫn đến bước giảm của vàng gần đây là do đồng USD lên giá sau khi số liệu việc làm khả quan làm tăng khả năng FED sẽ nâng lãi suất vào cuối tháng. Bên cạnh đó, giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 7 năm cũng tác động đến giá kim loại quý.
Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng FED sẽ tăng lãi suất với tốc độ từ tốn, nhờ đó giá vàng đang tạm tránh được nguy cơ giảm sâu hơn.
Theo hãng tin Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 9,5% trong năm nay và năm 2015 có khả năng sẽ trở thành năm mất giá thứ ba liên tục của kim loại quý này.
Có thể thấy, từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới đã giảm 9%, phần lớn do đồn đoán FED sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên qua. Tâm điểm chú ý giờ đây vẫn là phiên họp chính sách của FED dự kiến diễn ra vào tuần tới. Các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế bán ròng vàng trên sàn Comex lên mức cao nhất kể từ 2006 trước lo ngại FED nâng lãi suất, khiến giá vàng rất bất lợi.
Cụ thể, Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust phiên ngày 7/12 bán ròng thêm 0,65% khối lượng nắm giữ, giảm mức nắm giữ còn 634,63 tấn, thấp nhất kể từ tháng 9/2008.
Theo các nhà đầu tư, trong khi chờ đợi quyết định FED nâng lãi suất tại phiên họp chính sách vào ngày 15 và 16-12 tới đây, vàng tạm thời vẫn là kênh trú ẩn an toàn nên phản ứng thị trường vẫn có những phiên tăng giảm không lường trước.
Phân tích kỹ thuật
Giá vàng cho thấy những bước đi tiêu cực sau khi test ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm phụ đã chinh phục trước đó. Hiện ngưỡng kháng cự này đã chuyển thành ngưỡng hỗ trợ tại 1067.50. Chừng nào thị trường vẫn đứng trên ngưỡng này thì chừng đó cơ hội điều chỉnh đi lên vẫn được bảo toàn, đặc biệt là khi chỉ số stochastic đang cho thấy những tín hiệu quá bán vào thời điểm hiện tại, bên cạnh đó là đường EMA 50 cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường kim loại quý.
Do đó, chúng ta có thể chờ đợi vàng hướng về 1098.40, tiếp theo là 1114.50. Cần phải chú ý rằng trụ vững trên 1067.50 là điều kiện cần thiết để thực hiện những mục tiêu này.
Xu hướng giao dịch trong ngày được kỳ vọng sẽ dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1060.00 tới ngưỡng kháng cự 1100.00.
Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá
UntitledGiavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :