• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lý do tại sao vàng nên được mua vào


Nguyên nhân giải thích cho dự đoán này là bởi vì tâm lý thị trường vẫn rất lạc quan. Trong vòng 3 tuần qua, bộ đếm thời gian trung bình trên thị trường vàng cho thấy sự lạc quan chiếm phần lớn thời gian trên thị trường. Đây là một minh họa điển hình về “độ dốc của hy vọng” mà các thị trường giá xuống muốn tiếp cận.
Theo nhiều chuyên gia, các mốc thấp quan trọng đang đi kèm với sự thất vọng và tuyệt vọng, một sự từ chối bướng bỉnh về niềm tin rằng bất cứ đà hồi phục nào từ những mức thấp cũng là sự khởi đầu của một chu kỳ tăng mới. Đó chính là những gì chúng ta đang chứng kiến trong ngày hôm nay, khi mà phần lớn thời gian cho thấy giới đầu tư vàng đều rất háo hức đặt cược vào bất kỳ đà tăng nào.
Hãy xem xét diễn biến trung bình của vàng trong ngắn hạn (được đo bằng chỉ số Sentiment Hulbert Newsletter Gold Index, hoặc HGNSI). Như bạn có thể nhìn thấy tại biểu đồ ở trên cùng của bài, chỉ số trung bình này đã tăng hơn 33% so với bốn phiên giao dịch vừa qua- một bước nhảy đáng kể trong một thời gian khá ngắn.
Untitled
Bước nhảy này thậm chí còn đáng chú ý hơn khi mà thị trường vàng cung cấp rất ít lý do để đi lên. Ví dụ, một tuần trước đây, sau khi vàng miếng giảm xuống còn khoảng $1.050/ounce, chúng đã tiến hành một cuộc biểu tình kéo dài hai ngày của khoảng $30. Vào thời điểm này, bộ đếm thời gian trung bình của vàng nhanh chóng trở nên lạc quan và theo nhiều chuyên gia phân tích thì chẳng có gì ngạc nhiên khi các cuộc biểu tình dần dần chậm lại.
Cần phải chú ý rằng biểu đồ trên cùng của cột này cho thấy mức thấp nhất của HGNSI trong những năm gần đây xảy ra vào giữa năm 2013-thời điểm vàng được giao dịch cao hơn $150 so với hiện nay. Chỉ số HGNSI tại thời điểm ở mức -56,7%, tương đương thấp hơn 50%  so với mức hiện thời. Đây được coi là xu hướng giảm quá mức và vàng đã nghiêm túc phản ứng lại bằng cách dàn dựng một cuộc biểu tình kéo dài hai tháng với $200.
Một ngày nào đó, vàng sẽ cho thấy tính chất tương tự của một bước giảm đầy thái quá.  May mắn thay, giới đầu tư không cần phải dự đoán xem khi nào chúng sẽ tới mà hãy tập trung vào hành vi của bộ đếm thời gian trung bình. Khi chúng bỏ cuộc chơi và sau đó vẫn còn ngoan cố chạy theo xu hướng giảm bất chấp việc đối mặt với các cuộc biểu tình, hãy xem xét để mua vào.
Trong khi chờ đợi điều đó xảy ra, hãy kiên nhẫn!
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :