• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chuyên gia phân tích: Khó thiết lập bước tăng mạnh


Giá vàng đã thiết lập bước tăng đầy ấn tượng trong năm nay, tuy nhiên, lịch sử thị trường cho thấy kỳ vọng đi lên cao hơn nữa chỉ mang tới những thất vọng- chuyên gia phân tích kỹ thuật Ari Wald tại Oppenheimer cảnh báo.
“Đây chính là lúc giới đầu tư vàng nên chốt lời”- Wald nói.
Đối với các chuyên gia phân tích kỹ thuật, diễn biến giá vàng gần đây đang khiến họ gợi nhớ lại năm 1999- thời điểm thị trường bất ngờ bứt phá mạnh mẽ trong một thời gian rất ngắn nhằm thoát khỏi chuỗi ngày giá xuống u ám trước đó.

“Trong khi điều này chắc chắn sẽ thiết lập một môi trường kinh doanh tốt hơn, chúng không có nghĩa là những cơ hội bứt tốc hồi 1999 sẽ quay trở lại”- Wald nói.

Một mô hình biểu đồ tương tự đang phản chiếu giá vàng trong thời gian này. Do đó, ông dự kiến nhiều nhất là thị trường chỉ tăng nhẹ trong những tháng còn lại của năm.
“Nhiều dấu hiệu cho thấy áp lực bán tại $1,280“- Wald nhấn mạnh khi đề cập đến mốc giá cao hơn $35 so với giá ấn định tối thứ Hai.
Tuy nhiên, ông không chỉ ra xu hướng giảm chính xác của vàng mà chỉ gợi ý rằng ngưỡng hỗ trợ sẽ đứng ngay dưới mốc $1,200.
Trong khi đó, chuyên gia Boris Schlossberg tại BK Asset Management lại cho rằng môi trường mạnh mẽ hiện tại đang ủng hộ việc sở hữu vàng.

“Điều đặc biệt lớn nhất của vàng là chúng chẳng mang lại bất cứ khoản lãi suất nào. Tuy nhiên, trong thời điểm mà tiền mặt cũng chẳng cho ta tí lợi tức nào thì vàng lại có vẻ rất rất hấp dẫn. Tôi nghĩ rằng đó chính là lý do tại sao bạn đang nhìn thấy rất nhiều người đang đánh cược vào vàng”-Schlossbergnói.

Cụ thể, Schlossberg sẽ khuyên giới đầu tư nên mua vàng tại SDPR gold ETF- nơi tiếp nhận dòng chảy vào vàng cực lớn trong năm nay.
Tất nhiên, một số chuyên gia lại khuyên nên mua vàng vật chất thay vì ETF. Đối với họ, vàng vật chất đủ sức bảo vệ họ trước một cuộc khủng hoảng tài chính hay bất ổn địa chính trị- những yếu tốt ảnh hưởng xấu đến tính thanh khoản của thị trường. Tuy nhiên, Schlossberg cho rằng lý luận này có phần thiếu sót.
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :