• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

ABN Amro: Xu hướng dài hạn của vàng đã thay đổi


Bất kỳ nghi ngờ nào về đà tăng bền vững của vàng trong năm nay đều đã bị thổi bay sau bình luận của FED trong phiên họp gần nhất.
economy
Gần đây nhất là quan điểm của ABN Amro khi cho rằng nhiều nhà bình luận vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra trước những thay đổi lớn lao trên thị trường kim loại quý.
“Thông thường trong một môi trường quá nhiều thông tin quan trọng, các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm những thông tin bảo vệ cho quan điểm của mình”- họ nói và bổ sung rằng hiện tại có rất nhiều thông tin mà những “chú gấu” không thể bỏ qua.
Thứ nhất, việc giá vàng đã vượt lên trên đường trung bình 200 ngày được coi là dấu hiệu của một sự thay đổi lớn trong xu hướng dài hạn.
Trong khi đây có thể là một dấu hiệu giao dịch không đáng tin cậy, nhưng chúng vẫn là một chỉ báo về một phạm vi giao dịch mới cực tốt mà các nhà môi giới tin tưởng.
ABN Amro cũng phủ nhận quan điểm rằng vàng có thể trượt giảm trước sức mạnh của đồng dollar và tỷ lệ lãi suất tăng.
“Chúng tôi cho rằng xu hướng tăng nhiều năm của đồng đô la Mỹ đang dần kết thúc và tỷ giá chính thức tại Mỹ sẽ chỉ đi lên dần dần.”
“Thông thường điều này chẳng mang lại lợi lộc gì cho giá vàng. Vàng sẽ được hỗ trợ nếu lãi suất thực tế xuống thấp hơn và/hoặc rơi vào vùng tiêu cực.”
Với việc khả năng lạm phát đi lên- yếu tố củng cố cho vai trò hàng rào dự trữ của vàng- thị trường nhận được sự hỗ trợ tại ngưỡng $1.125/oz. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn tiếp tục áp dụng chính sách tiền tệ nới lỏng, nhờ đó, sức hấp dẫn đầu tư của vàng có phần “sáng sủa hơn” trong mắt các nhà môi giới.
ABN Amro đã tăng mức giá trung bình của vàng trong năm nay lên $1.214/oz và lên $1.300/oz trong năm 2017.
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :