• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1220.00- $1260.00/oz


Vàng chạm mức đáy một tuần trong phiên giao dịch hôm nay trước áp lực của đồng dollar mạnh. Vai trò cất trữ của vàng sau cuộc khủng bố đánh bom ở Brussels từ đó cũng giảm đi.
Khủng bố tại Brussels và những bình luận ôn hòa hơn từ các quan chức FED đang củng cố cho đồng bạc xanh trong khi lại kéo giá vàng giảm.
“Đặc biệt là tại Mỹ, tiến trình bình thường hóa nền kinh tế đang diễn ra rất chậm, ảnh hưởng tới khả năng điều chỉnh lãi suất tại đây cũng như củng cố sức hấp dẫn của vàng trong vai trò là một tài khoản đầu tư”- BMI Research viết.
Tuy nhiên, áp lực chốt lời xuất hiện đã khiến thị trường giảm sâu. Vào thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1234.81/oz.
Trước đó, đã có lúc thị trường trượt xuống $1,231.60- mức thấp nhất kể từ ngày 16/3 do giới đầu tư chốt lời trước kỳ nghỉ Phục sinh.

“Đà tăng mạnh hôm qua “ăn theo” sự kiện khủng bố tại Brussels, do đó, thị trường ngày hôm nay bắt đầu tiến hành bán ra ngay trong phiên Á”- một trader tại Singapore nói.

Ông Mark O’Byrne – Giám đốc nghiên cứu GoldCore khu vực Dublin cho rằng không thể xem nhẹ nguy cơ về xảy ra những vụ tấn công khác, kể cả tại Mỹ. Đây là yếu tố sẽ hỗ trợ giá vàng.
O’Byrne khuyến nghị rằng nguy cơ khủng bố đang bị đánh giá không đúng mực và sẽ là không khôn ngoan nếu cho rằng không thể xảy ra một cuộc khủng bố kiểu như 11/9.
“Các nhà đầu tư cần phải đa dạng hóa danh mục đầu tư để phòng ngừa các rủi ro có thể có”,O’Byrne khuyến nghị.
Phân tích kỹ thuật
Giá vàng mở phiên giao dịch hôm nay với xu hướng giảm manh nhắm đường xu hướng tăng trong ngày mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Ngưỡng 1222.40- tương đương mốc điều chỉnh 23.6% Fibonacci của đà tăng từ 1047.60 tới 1282.90- đang đe dọa thị trường.
Trụ vững trên ngưỡng hỗ trợ trên sẽ là điều kiện quan trọng đảm bảo cho khả năng mở rộng viễn cảnh tăng của quý kim trong thời gian tới. Ngược lại, phá thủng mốc này sẽ đặt giá vàng dưới áp lực điều chỉnh giảm với mục tiêu chính là 1193.00.
Do đó, xu hướng lạc quan vẫn còn giá trị trong những phiên tới nếu giá vàng đứng vững trên 1227.40. Kỳ vọng này cũng được hỗ trợ bởi đường stochastic khi chỉ số này đang rời xa các mốc quá bán và chờ đợi cơ hội leo lên ngưỡng 1282.90, từ đó, mở rộng đường hơn cho thị trường chinh phục mục tiêu 1300.00.
Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1220.00 tới ngưỡng cản 1260.00.
Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan
get_image
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :