• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng liên tiếp phá thủng các ngưỡng hỗ trợ


Giá vàng thế giới tiếp tục mở rộng đà tăng bởi áp lực từ đồng USD mạnh và bình luận đầy ẩn ý của các quan chức Fed  về những đợt tăng lãi suất sắp tới.
Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1214.47/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1218/oz. Đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 26/2.
Tính riêng trong tuần,  vàng đã giảm 2,6%- mức giảm trong tuần mạnh nhất kể từ đầu tháng 11 năm ngoái.
Tâm lý thị trường có thể khởi sắc hơn nhiều so với các tháng trước, tuy nhiên, các yếu tố cơ bản lại chẳng lấy làm khả quan…Thật khó để khẳng định xu hướng tăng ổn định cho tới khi thị trường phá thủng ngưỡng $1,286 và $1,308″- một chuyên gia chia sẻ.
Hôm qua, Chủ tịch FED tại Philadelphia Patrick Harker nói FED nên cân nhắc tăng lãi suất vào tháng tới nếu nền kinh tế tiếp tục có sự cải thiện. Chủ tịch FED tại Chicago Charles Evans thì kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần trong năm 2016.
Những bình luận của các quan chức Fed nhanh chóng góp phần giúp đồng đôla tăng 0,5% so với rổ tiền tệ mạnh và đẩy giá vàng đi xuống. Mặc dù trước đó, giá vàng đã có 2 phiên tăng mạnh do nhà đầu tư tìm đến kim loại quý này sau những vụ nổ bom liên tiếp tại Bỉ.
Thống kê mới đây cũng cho thấy doanh số bán nhà dành cho hộ gia đình đơn ở Mỹ tăng nhẹ trong tháng 2. Đây được  xem là một dấu hiệu về sự phục hồi từ từ của thị trường bất động sản Mỹ.
Phân tích kỹ thuật
Vàng mạnh mẽ phá thủng ngưỡng 1227.40 và đóng cửa phiên hôm qua dưới ngưỡng này. Diễn biến đó đã ngăn chặn động lực tăng mà chúng ta đã gợi ý gần đây cũng như đặt thị trường trong chuỗi điều chỉnh giảm với mục tiêu tiếp theo là 1193.00, tương ứng mốc 38.2% Fibonacci của đà tăng từ 1047.60 tới 1282.90.
Do đó, động lực giảm đang chiếm ưu thế trong những phiên tới. Kỳ vọng này được hỗ trợ bởi tín hiệu tiêu cực mà đường EMA50 đang phát đi. Cần phải chú ý rằng chạm 1227.40 – 1235.35 sẽ chấm dứt áp lực điều chỉnh giảm và giúp vàng lấy lại xu hướng tăng của mình.
Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1193.00 tới ngưỡng cản 1240.00.
Xu hướng kỳ vọng trong ngày: trượt giảm
get_image
Giavang.net
SmartNews.Com
Chế độ xem :