• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhà đầu tư vàng trong nước chờ đợi những con sóng lớn hơn


Mức thấp của giá vàng trong nước hiện không thu hút được lực mua vào như kì vọng, có thể giới đầu tư vàng đang cần những bước sóng lớn hơn để kiếm lời từ thị trường này…
Cập nhật lúc 11h45 ngày 16/3/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòngiao dịch ở ngưỡng 33,42 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,72 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,74 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, giảm 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 60.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 15/3.
16

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,55 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,65 triệu đồng/lượng (bán ra).
Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,57 – 33,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,55– 33,64 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,46– 33,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Cập nhật cùng thời điểm 11h45 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1232,59/oz.
Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,54 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 16/3 lúc 11h45 chưa kể thuế và phí).
Theo ghi nhận của phóng viên giavang.net, thị trường vàng hiện tại không thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư dù giá đã giảm khoảng nửa triệu đồng/lượng so với mức cao tuần trước. Nhà đầu tư cũng không còn canh mức giá thấp để mua vào như trước nữa. Bằng chứng là, trong ngày hôm qua – ngày 15/3: lượng khách bán vàng ra chiếm: 65% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.
Nhà đầu tư vàng có thể cũng đang trong tâm thế chờ đợi với giới đầu tư quốc tế khi mà cuộc họp tháng 3 của Ngân hàng Trung ương Mỹ sắp đưa ra những quyết định chính sách. Mặc dù Fed được dự đoán sẽ không nâng lãi suất trong phiên họp tháng này, kết thúc vào 16/3, nhưng giới đầu tư sẽ phân tích bình luận của Chủ tịch Fed Janet Yellen để tìm manh mối về lộ trình nâng lãi suất trong thời gian tới.
Nếu quyết định tăng lãi suất đôla Mỹ được đưa ra trong cuộc họp này sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ kim loại quý như vàng và đẩy đồng đôla mạnh hơn. “Đó là những chuyện hay xảy ra trước cuộc họp chính sách của Fed do vẫn có điều gì đó không được chắc chắn”, Eli Tesfaye – chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của RJO Futures ở Chicago ám chỉ đến tâm lý thị trường vàng.
Giavang.net tổng hợp
SmartNews.Com
Chế độ xem :