• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhà đầu tư vàng trong nước tiếp tục thận trọng với thị trường


Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 21/3, mỗi lượng vàng SJC giảm gần 100.000 đồng mỗi lượng khi giá vàng trên thị trường quốc tế đi xuống, giá SJC được bán ra ở mức cao nhất 33,82 triệu đồng/lượng…
Cập nhật lúc 11h46 ngày 21/3/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòngiao dịch ở ngưỡng 33,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,80 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 60.000 đồng/lượng chiều mua vào, giảm 80.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 19/3.
21

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,63 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,73 triệu đồng/lượng (bán ra).
Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,65 – 33,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,65– 33,75 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,61– 33,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Cập nhật cùng thời điểm 11h46 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1252,45/oz.
Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,08 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 21/3 lúc 11h46 chưa kể thuế và phí).
Hôm cuối tuần trước, thị trường vàng trong nước chứng kiến phiên giao dịch khá lặng bởi tốc độ “tăng nhanh, giảm nhanh” khiến các nhà đầu tư dường như không kịp xoay xở.
Bên cạnh đó với tâm lý ngại rủi ro, mạo hiểm đã khiến thị trường vàng cuối tuần trầm lắng hơn so với những phiên trong tuần. Các giao dịch phát sinh chủ yếu mới ở mức độ cầm chừng không đáng kể. “Lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu là các khách hàng nhỏ lẻ với số lượng mua vào chiếm 55%”, đơn vị này cho biết.
Bước sang tuần mới, theo nhìn nhận của Tập đoàn DOJI, nhiều khả năng giá vàng sẽ có nhiều biến động. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần theo sát diễn biến để có những động thái kinh doanh phù hợp.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đảo chiều giảm từ hôm thứ Sáu 18/3 do giới đầu tư chốt lời sau đà tăng mạnh trước đó. Vàng đã tăng khoảng 16% trong năm nay, và trong con mắt của giới chuyên gia, kim loại quý này vẫn đang rất hấp dẫn.
Ông Ari Wald, chuyên gia của hãng BK Asset Management cho hay môi trường hiện tại đang ủng hộ mạnh mẽ chuyện sở hữu vàng.

“Vàng thực tế không đem lại bất cứ khoảng lợi tức nào, thế nhưng trong những ngày mà tiền mặt không đem lại lợi nhuận, vàng trông rất, rất hấp dẫn và tôi nghĩ đây là lý do vì sao bạn thấy nhiều kỳ vọng đặt vào vàng”, ông Schlossberg nói. Ông khuyên nhà đầu tư nên mua các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) vàng SDPR có tiếng vốn đã nhận được dòng vốn lớn trong năm nay.

Giavang.net tổng hợp
SmartNews.Com
Chế độ xem :