• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vàng trong nước “gập ghềnh” theo thế giới


Diễn biến đảo chiều tăng – giảm liên tục của giá vàng thế giới khiến cho thị trường trong nước cũng tăng – giảm liên tục theo kể từ chiều qua. Tuy nhiên, sóng của thị trường trong nước thực sự khá “nhỏ bé” so với thị trường quốc tế…
Cập nhật lúc 11h16 ngày 23/3/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòngiao dịch ở ngưỡng 33,39 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,64 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,66 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 110.000 đồng/lượng chiều mua vào, giảm 110.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 22/3.
23

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,52 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,60 triệu đồng/lượng (bán ra).
Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,54 – 33,59 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,57– 33,67 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,46– 33,71 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Cập nhật cùng thời điểm 11h16 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1237,29/oz.
Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,22 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 23/3 lúc 11h16 chưa kể thuế và phí).
Giá vàng trong nước đi lên từ chiều qua khi giá vàng thế giới tăng mạnh sau các vụ nổ bom liên tục tại thành phố Brussel – Bỉ làm ít nhất 30 người chết và rất nhiều người bị thương. Sáng nay, giá vàng mở phiên tăng nhẹ khoảng 20.000 đồng mỗi lượng nhưng sau đó nhanh chóng đi theo chiều hướng giảm.
Trên thị trường thế giới, hôm qua, giá vàng giao ngay từng tiến sát mốc $1260 khi nhà đầu tư tìm tới tài sản an toàn trong bối cảnh chính trị tại trung tâm của rất nhiều cơ quan công quyền tại Âu châu đang bị đe dọa, Bỉ cũng đã buộc phải nâng mức cảnh báo khủng bố lên cấp 4 – cấp cao nhất.
Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường cũng đã dần quen với các cuộc khủng bố tương tự như đã diễn ra tại Paris năm ngoái. Chẳng thế mà chứng khoán Mỹ hồi phục lại trong cuối phiên hôm qua sau đà bán tháo, trong khi giá vàng liên tục đi xuống và hiện còn rớt mốc hỗ trợ quan trọng $1240 mà thị trường bảo toàn được những ngày trước.
Giá vàng đang chịu áp lực khi mà đồng USD tăng trên thị trường tiền tệ, làm giảm đi sức hấp dẫn của kim loại quý trên thị trường quốc tế.

“Riêng tại Mỹ, việc bình thường hóa dần dàn nền kinh tế đã dẫn đến việc tăng lãi suất lên cao hơn và hãm sức hấp dẫn như một hình thức đầu tư thay thế của kim loại vàng,” BMI Research cho biết trong một ghi chú.

Giavang.net tổng hợp
SmartNews.Com
Chế độ xem :